Sơn đổi màu xe ô tô: giá tốt nhất, nhanh chóng và chuyên nghiệp

Mục lục bài viết [Rút gọn]

  Các gara sơn đổi màu xe ô tô hiện tại đang được rất nhiều chủ xe tìm kiếm, bởi đây là phương pháp đơn giản nhưng lại mang tới độ hiệu quả cao khi muốn tân trang/ đổi mới chiếc xe của người sở hữu.

  Các gara sơn đổi màu xe ô tô hiện tại

  Đồng thời, để tạo sự tươi mới cho chiếc xe vốn có phần nhàm chán do nhìn quá lâu một màu sắc đã cũ, thì phương pháp thay đổi màu sơn ô tô cũng đang là cách được nhiều chủ sở hữu xe thực hiện nhất.

  Tuy nhiên, bạn có thể gặp phải những rắc rối khi tham gia giao thông nếu tự ý thay đổi màu sơn gốc của chiếc xe. Vậy cần những thủ tục gì khi muốn thay đổi màu sắc sơn xe ô tô? Quy trình tiến hành sơn xe ô tô được diễn ra như thế nào? Gara nào ở TPHCM uy tín và giá tốt?

  1. Nên hay không nên sơn đổi màu xe ô tô

  Nên hay không nên sơn đổi màu xe ô tô

  Trong số các gói dịch vụ chăm sóc và làm đẹp xe được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng nhất hiện nay, thì dịch vụ thay đổi màu sơn xe đang chiếm tỷ lệ cao nhất. Trong một số trường hợp sau, chủ xe sẽ lựa chọn bỏ đi màu sơn zin của xe và thay đổi bằng một màu mới như:

  • Màu cũ của xe không hợp phong thủy với mệnh của chủ xe.
  • Màu sơn gốc xuống cấp và chủ xe muốn tân trang, đồng thời muốn thay đổi phong cách cho chiếc xe.
  • Muốn chiếc xe của mình trông mới mẻ.

  Nên hay không nên sơn đổi màu xe ô tô

  2. Đổi màu zin xe ô tô có bị phạt không?

  “Thay đổi màu zin của xe có vị phạm luật giao thông đường bộ hay không?” là câu hỏi mà bất kỳ ai đang muốn làm mới chiếc xe của mình đang băn khoăn lo lắng. Vậy trên thực tế, liệu thay đổi màu sắc sơn của xe có vi phí luật hay không? Câu trả lời của Hoàng Mỹ Tuning là “có” nếu như bạn không đăng ký thay đổi màu sắc xe.

  Việc sơn đổi màu xe ô tô hoặc dán decal đổi màu xe không giống với những ghi chép bên trong giấy đăng ký xe do cơ quan công an cấp, là hành vi vi phạm pháp luật và sẽ bị xử phạt dựa trên mức độ thay đổi.

  Theo điểm a, khoản 1, điều 30 Nghị định 46/2016 về xử phạt trong lĩnh vực giao thông đường bộ:

  • Phạt tiền từ 300.000 – 400.000 đồng đối với cá nhân.
  • Phạt tiền từ 600.000 – 800.000 đồng đối với đơn vị, tổ chức là chủ ô tô tự ý thay đổi màu sơn, nhãn hiệu không đúng trên giấy đăng ký xe.

  Đổi màu zin xe ô tô có bị phạt không?

  Vậy, bạn hoàn toàn có thể thay đổi màu sơn xe ô tô của mình với điều kiện bạn cần phải tiến hành đăng ký thủ tục thay đổi màu sắc sơn xe theo quy định của pháp luật.

  3. Thủ tục đăng ký đổi màu sơn xe ô tô

  Theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA của Bộ Công An, thủ tục đăng ký thay đổi màu sơn xe ô tô gồm những bước sau:

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

  Chủ xe muốn đăng ký đổi màu sơn xe ô tô cần chuẩn bị hồ sơ và giấy tờ liên quan, bao gồm:

  • Tờ khai đăng ký xe.
  • CMT/CCCD/Sổ hộ khẩu tùy từng trường hợp.

  Bước 2: tới cơ quan có thẩm quyền cấp phép sơn đổi màu xe ô tô

  Mang xe ô tô muốn đổi màu sơn khác của bạn tới địa điểm đăng ký là Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

  Điền đẩy đủ thông tin trong tờ khai đăng ký, sau đó nộp cùng với hồ sơ và giấy tờ đã chuẩn bị trước đó.

  CSGT sẽ tiến hành kiểm tra và đối chiếu các thông tin trên tờ khai hoặc giấy tờ có sẵn (số khung, số máy), sau đó bạn cần giải trình lý do muốn thay đổi màu sơn, cuối cùng cán bộ kiểm tra sẽ xác nhận màu sơn bạn muốn đổi và cấp giấp đăng ký xe mới cho bạn.

  Bước 3: Đóng lệ phí thủ tục

  Sau khi đã hoàn tất mọi thủ tục, bạn cần đóng lệ phí cấp giấy đăng ký xe mới và chờ ngay nhận. Căn cứ tại khoản 1, điều 4, thông tư số 127/2013/TT-BTC, mức phí được quy định như sau: Trường hợp cấp lại hoặc đổi giấy đăng ký đối với ô tô khu vực I – II = III là 150.000 VNĐ.

  Hiện tại, thời gian đăng ký và hoàn thành thủ tục cấp giấy đăng ký xe mới khoảng 2 ngày làm việc, tính từ thời điểm ngay nhận hồ sơ hợp lệ (trừ ngày nghỉ).

  4. Địa chỉ gara sơn đổi màu ô tô đẹp và chất lượng

  Địa chỉ gara sơn đổi màu ô tô đẹp và chất lượng

  Hoangmy Tuning là địa chỉ sơn đổi màu xe ô tô đẹp và chất lượng cao ở TPHCM, với kỹ thuật đạt chuẩn và thời gian xử lý nhanh chóng. Đã nhiều khách hàng sử dụng và tin tưởng dịch vụ của chúng tôi.

  Hơn ai hết, là một xưởng chuyên độ xe ô tô, chúng tôi thấu hiểu những gì mà các chủ xe hay một chiếc xe đang cần về tính thẩm mỹ và tính xu hướng. Các sản phẩm của gara chúng tôi sẽ giúp các bạn hài lòng ở mức độ cao.

  Mọi thủ tục và những thông tin tư vấn bao quanh dịch vụ, sẽ được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ từ A-Z với mức giá tốt nhất. Nếu các bạn đang chưa tìm được gara nào ưng ý, có thể liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá và sắp xếp lịch hẹn tốt nhất. Hân hạnh chào đóng quý khách!.

  địa chỉ sơn đổi màu xe ô tô đẹp và chất lượng cao ở TPHCM  Khuyến mãi độ xe
  Tags: